phan tich voi vang thon vi da binh ngo cao nhan vat viet gau

phan tich voi vang thon vi da binh ngo cao nhan vat viet gau

Postby haigiacmo06 » Tue Mar 20, 2018 9:18 am

phân tích bài thơ vội vàng phan tich day thon vi da phân tích đoạn 1 bình ngô đại cáo phân tích nhân vật việt tả gấu bông 

phân tích bài thơ vội vàng Nhân vật Việt trong các đứa con trong gia đình của nhà văn Nguyễn Thi cho thấy phẩm chất của những đứa con trong một gia đình dân cày Nam Bộ mang truyền thống yêu nước, yêu cách mệnh, sẵn sàng hy sinh vì quê hương, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đây được coi là truyện ngắn đặc sắc được nhà văn viết trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước.

Nguyên Thi được biết đến là nhà văn của nông dân Nam Bộ mang các nhân vật của ông tiêu biểu cho các người nông dân Nam Bộ bộc trực, giàu lòng nhân ái, yêu cách mạng và sẵn sàng xả thân vì quê hương, vì độc lập tự do của dân tộc. chậm triển khai là các con người mang trong mình lòng căm thù giặc sâu sắc, sự can đảm, dũng cảm giàu tình nghĩa, thủy chung với cách mệnh. tuy nhiên, mỗi nhân vật trong gia đình truyền thống mang các nét biệt lập chạm vào xúc cảm của độc giả. nổi bật lên là nhân vật Việt.

Trong tác phẩm, nhà văn đã dành sự ưu ái trao ngòi bút cho Việt qua những dòng hồi ức, để Việt viết về mình bằng tiếng nói, giọng điệu riêng để người đọc hình dung cụ thể, sinh động qua phương pháp kể của cậu con trai mới to còn đầy sự hồn nhiên, vô tư,nhưng cũng là một chiến sĩ đương đầu gan dạ, kiên cường.

Nhân vật Việt mang sự vô tư, hiếu động, thích tranh phần chị Chiến, thích đi câu cá, bắt chim, khi đi bộ mà vẫn sở hữu theo loại giàng thun trong túi, mọi việc trong nhà đều giao phó cho chị gái. Ngay cả cách thương chị cũng rất con nít, Việt muốn giấu chị như giấu của riêng vì sợ mất chị trước các lời tấu tếu.

phan tich day thon vi da Nguyễn Thi đã cố ý tô đậm nét kế thừa của chị Chiến, chị sở hữu vóc dáng và tính bí quyết của mẹ. Chị của Việt, có ngoài mặt khỏe khoắn, sinh ra để chống chọi và đảm trách, ở người nữ giới này mang phẩm chất được thừa hưởng từ mẹ, tiêu biểu cho người phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh từng “vượt sông, vượt biển”, giặc tới nhà nữ giới cũng đánh.

Rồi lúc sắm lại được đồng đội thì khóc như trẻ con. Nhưng lúc ra mặt trận, Việt lại trở nên 1 chàng trai chững chàng, 1 người bộ đội kiêu dũng, gan góc, kiên cường. Phẩm chất ấy chính là cái máu của truyền thống gia đình đang tuôn chảy trong con người Việt.

Ngay khi còn nhỏ, Việt đã dám sông thẳng vào tên giặc vừa làm thịt cha mình mà đá rồi lớn lên nằng nặc đòi đi cầm súng báo thù cho cha mẹ rồi trở nên đội viên tranh đấu gan dạ, dùng thủ pháo tiêu diệt xe bọc thép của giặc.

Image

đặc trưng, Nguyễn Thi tụ hội vào cảnh Việt bị trọng thương, nằm lại chiến trận hoang vắng, mắt ko còn thấy gì mà chỉ còn những cảm giác. Việt nằm trong phong thái chờ giặc, ngón tay trỏ cùng để nơi cò súng và đạn đã lên nòng lúc người vẫn đói khát, kiệt sức….

với Việt, đánh giặc là việc bình thường, như đi bắn chim, bắt ếch ở nhà, đâu cần phải nghĩ, phải sợ… Hình ảnh Việt điển hình cho lớp thanh niên quá trình cách mệnh, sở hữu hành động chống giặc phục thù nhà đền nợ nước chính là 1 trong các thước đo quan yếu về phẩm chất con người trong các tác phẩm của Nguyễn Thi.

Nguyễn Thi đã khắc họa tính cách thức nhân vật Việt vừa cụ thể vừa sống động, điển hình cho tấm lòng thương yêu, gắn bó sâu sắc của người dân Nam Bộ với gia đình, mang quê hương quốc gia. phần lớn đã tạo nên sức mạnh tình thân lớn to của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu

Bàn về nhân vật Việt, anh không chỉ sở hữu vẻ đẹp truyền thống của gia đình mà còn có vẻ đẹp riêng đặc thù cho con người anh. Ở anh trước tiên là tâm hồn trong sáng hồn nhiên yêu đời. Việt là em ruột của chị Chiến, là con trai thứ 2 của má Tư Năng. Anh là cậu con trai mới lớn lên vì vậy mà trong anh vẫn mang tính phương pháp trẻ con. Việt luôn giành phần hơn có chị Chiến, từ chuyện đi bắt ếch, bắt tàu trên sông cho tới việc tòng quân. Dù chưa đủ tuổi nhưng Việt vẫn giành đi tòng quân mang chị Chiến. Chị Chiến không cho Việt đi, Việt "đá trái dừa rựng dưới chân xuống mương loại đùng: Bộ mình chị biết đi trả thù à?". cuộc đời của Việt gắn liền có dòng giàng thun. Thuở nhỏ, ná thun được vắt gọn sau lưng, khi nào cũng sở hữu bên mình. mẫu ná thun không chỉ là kỉ vật của tuổi thơ mà còn là phần đời thân thiết có Việt. Việt không chỉ dùng nó để bắn chim mà còn để gác cho các cô chú cán bộ. Mỗi khi giặc đi nùng, Việt bắn "chóp bịch" báo cho các cô chú biết xuống hầm. Vào quân nhân rồi, Việt vẫn có mẫu giàng thun trong túi áo. Sự con nít của Việt còn bộc lộ ở cách thức hành xử với anh em đồng đội. Việt tin yêu lắm, yêu anh Tánh, anh Công nhưng không cho ai biết mình mang chị gái là tiểu đội trưởng quân nhân nữ địa phương Bến Tre. Việt giấu chị như giấu của riêng, sợ mất chị trước lời tếu táo của đồng đội. ko chỉ thế, trải qua rộng rãi trận đánh ác liệt, nhưng Việt ko sợ giặc Mỹ. Bị thương nằm lại giữa rừng, Việt chỉ sợ "con ma thụt đầu vẫn ngồi trên cây xoài mồ côi và thằng chỏng thụt lưỡi hay nhảy đầm nhót trong các đêm mưa ngoài vàm sông". đặc thù, đêm trước ngày phát xuất, Việt không hề lo lắng mà mọi việc uỷ thác cho chị. Việt nằm vừa nghe chị nhắc vừa chụp đom đóm vào lòng bàn tay rồi ngủ khi nào ko biết.

phân tích đoạn 1 bình ngô đại cáo trẻ con, hồn nhiên là thế, Việt còn là người với trái tim giàu lòng yêu thương. Bị thương nằm lại trận mạc, Việt chết giấc đi mê man thức giấc bất tỉnh nhân sự đến ba bốn lần. Mỗi lần tỉnh lại, Việt lại nhớ đến những thành viên trong gia đình, nhớ đến các kỉ niệm. Việt nhớ đến má, nhớ đến ánh mắt sắc lên của má khi đứng trước mũi súng của quân giặc. Việt nhớ đến kỉ niệm đau thương khi mấy chị em theo má lên quận đòi đầu ba. Hình ảnh má Việt 1 tay bồng con, một tay cắp rổ đi theo giặc đòi đầu chồng, hiên ngang đối đáp với kẻ thù, hai bàn tay to phủ lên đầu đàn con đứng nép dưới chân. Mỗi lần bọn lính bắn dọa, mắt má lại sắc lên nhìn bọn chúng. Đó là đôi mắt "vượt sông vượt biển". Việt nhớ tới cái gáy đo đỏ cùng đôi vai lực lưỡng của má lúc chèo xuồng. Việt nhớ tiếng gọi đầy yêu thương "Việt à, ra phụ má nghe con". với các đêm má đi làm công đến canh 2 mới về, Việt tỉnh ngửi thấy mùi của lúa gạo, mùi mồ hôi của má ngay trên đầu mình. Sau các ngày má mất, nhất là đêm rốt cục trước ngày tòng quân, đom đóm kéo đầy nhà, Việt cảm nhận được má đang hiện về. Việt nhớ đến khi cộng chị Chiến khiêng bàn thờ sang gửi chú Năm, Việt hứa hẹn với má "chúng con đi đánh giặc phục thù cho bác mẹ, đến chừng nước nhà độc lập con lại đưa má về". Tuy lúc nào cũng giành phần hơn có chị nhưng lúc nghe thấy tiếng chân lịch bịch của chị, Việt thấy thương chị lạ. Lần đầu tiên Việt thấy rõ như thế. ko chỉ thương má thương chị, Việt còn thương chú Năm. Việt nhớ đến cuốn sổ gia đình mà chú Năm ghi chép. Chú là ý trung nhân Việt, bao giờ Việt cũng giành phần hơn, chú luôn bênh vực Việt. Việt nhớ câu hò của chú. khi thì trong trẻo đựng lên buổi sáng, khi lại đục như tiếng gà gáy. đặc biệt trước ngày xuất phát, câu hò vang lên như 1 lời hiệu triệu.

phân tích nhân vật việt Là một đội viên giải phóng quân, Việt chững trạc trong phong thái người chiến sĩ. Hồi còn bé tí khi cùng má đi đòi đầu ba, Việt dám xông thẳng vào thằng Mĩ đã ám sát ba mình, dám cùng má tới đồn bốt giặc đòi đầu ba. Việt còn nhớ lời dạy của má: "tao ráng nuôi mày lớn lên để xem mày với làm cho được gì cho ba mày không". Ý nghĩa được báo thù luôn thôi thúc bởi thế lên Việt cố định đòi tòng quân dù chưa đủ tuổi. Việt đã chống chọi gan góc lập chiến công tiêu dùng thủ pháo xoá sổ 1 xe bọc thép của giặc. lúc bị trọng thương nằm giữa rừng, "mắt sưng húp không nhận ra gì, toàn thân như rỉ máu" nhưng Việt vẫn trong phong thái sẵn sàng chống chọi. "Trên trời với mày, dưới đất mang mày, cả khu rừng này chỉ sở hữu mình tao, tao sẽ chờ mày, mày bắn tao tao cũng bắn mày, mày chỉ chuyên nghiệp làm thịt gia đình tao, còn mang tao mày là thằng chạy". Trong phong độ đó nên suýt chút nữa anh Tánh đã ăn đạn của cậu Tư. Được đồng đội tìm thấy sở hữu về dưỡng thương. đến khi thức giấc dậy, thắc mắc trước tiên của Việt là tình hình chiến sự. Lòng Việt luôn hướng về trận chiến đấu, luôn mong muốn dốc hết sức mình trong sự nghiệp dành lại độc lập cho dân tộc.

tả gấu bông Việt là đứa con kế tương truyền thống của gia đình, đi tiếp tuyến đường cách mệnh của bố mẹ là trục đường đi báo thù mà không sợ dài lâu. Nhưng ko chỉ giới hạn lại ở ngừng thi côngĐây, Việt còn tiến xa hơn, lập phổ thông công. Việt là điển hình cho các chàng trẻ trai, tiêu biểu cho tuổi xanh Việt Nam: "Cuộc đời cuốn hút nhất là trên trận chiến sở hữu quân thù".
haigiacmo06
 
Posts: 22
Joined: Sun Mar 18, 2018 6:27 am

Return to General

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest