lang chai ngoai xa lanh dao anh minh du nguyen trai

lang chai ngoai xa lanh dao anh minh du nguyen trai

Postby haigiacmo06 » Thu Mar 22, 2018 11:19 am

phan tich nguoi dan ba lang chai trong tac pham chiec thuyen ngoai xa vai trò của người lãnh đạo anh minh đối với vận mệnh đất nước phân tích sức sống tiềm tàng của mị trong đêm tình mùa xuân 2 phát hiện của phùng trong chiếc thuyền ngoài xa tóm tắt tiểu sử nguyễn trãi


Nguyễn Trung Thành tên khai sinh là Nguyễn Văn Báu, là 1 trong những khuân mặt tiêu biểu của văn xuôi Việt Nam đương đại. Ông đặc trưng thành công về đề tài Tây Nguyên. Do gắn bó khăng khít có chiến trường Tây Nguyên suốt 2 cuộc kháng chiến nên ông gần gũi và hiểu biết sâu sắc cuộc sống và tinh thần quật cường, yêu tự do, trung thành với bí quyết mạng của quần chúng. # các dân tộc thiểu số trên mảng đất này của Tổ quốc. Ông đã sáng tạo nên 2 tác phẩm nức danh là “Đất nước đứng lên” và “Rừng xà nu”.

phan tich nguoi dan ba lang chai trong tac pham chiec thuyen ngoai xa

Trong bản hợp xướng trầm hùng về tinh thần quật khởi và cuộc nổi dậy đương đầu bất khuất của dân làng Xô Man nhắc riêng, Tây Nguyên tổng thể, nổi lên nốt nhạc âm vang nhất. ngừng thi côngĐây là Tnú, một nhân vật được tác fake vun đắp khá sinh động, đã kết tinh được các phẩm chất cao đẹp của người dân Xô Man, là niềm tự hào của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.
Image

Câu nhắc của già làng Mết “Chúng nó đã cầm súng, mình phải cầm giáo” là câu nhắc được đúc rút trong khoảng thế cục bi tráng của Tnú và từ thực tế chiến đấu của đồng bào Xô Man nói riêng và dân tộc Tây Nguyên đại quát. Giặc đã dùng bạo lực phản cách mệnh để đàn áp nhân dân ta thì ta phải sử dụng bạo lực cách mạng để đập tan bạo lực phản cách mệnh. con đường cầm khí giới để đáp trả kẻ thù là thế tất. Qua câu chuyện thế cục Tnú nhà văn Nguyễn Trung Thành đã làm sáng tỏ chân lý cách mệnh đó.
vai trò của người lãnh đạo anh minh đối với vận mệnh đất nước

Tnú là con người anh dũng, gan góc, mưu trí: khi còn bé, Tnú có cảnh ngộ xấu số, đáng thương nhưng lại rất cứng cỏi, anh dũng. bố mẹ của Tnú mất sớm nên Tnú được dân làng cưu mang, nuôi dưỡng. Tnú chính là người con của dân làng Xôman – đứa con của nhân dân.

khi đi giao thông, giặc vây các ngả con đường thì TNú đã “xé rừng mà đi”.Qua sông, TNú “không thích lội chỗ nước êm” mà “cứ lựa chỗ thác mạnh mà bơi ngang, vượt lên trên mặt nước, cỡi lên thác băng băng như một con cá kình”, “vì chỗ nước êm thằng Mĩ hay phục”

Học chữ thua Mai thì lấy đá đập vào đầu.Điều ấy bộc lộ tinh thần của lòng tự trọng và ý chí nỗ lực cao. Sau lúc được anh Quyết khuyên răn, Tnú dẹp bỏ tính tự ái, phấn đấu học chiếc chữ. Đây chính là một phẩm chất đáng quý để sau này Tnú trở thành 1 chiến sĩ cách mệnh thực thụ.
phân tích sức sống tiềm tàng của mị trong đêm tình mùa xuân

Tuy học chiếc chữ ko mấy sáng ý nhưng làm cho giao thông chuyển thư cho anh Quyết, Tnú mang chiếc đầu sáng lạ thường. Vốn là con người nhanh trí, táo bạo thích mạo hiểm. Tnú “không bao giờ đi đường mòn”, bị giặc vây những nẻo con đường, “Tnú leo lên cây cao nhìn quanh quéo một lượt rồi xé rừng mà đi vượt qua số đông vòng vây”. Tnú không vượt qua suối các nơi nước cạn dễ đi mà thường băng qua các con thác hiểm như cưỡi lên lưng con cá kình.

khi bị giặc bắt, Tnú dũng mãnh, vững vàng trước quân thù. có lần chuẩn bị vượt qua con thác ở sông Đaknang, thì họng súng đen ngòm của bọn giặc đã chĩa vào tai giá ngắt. Tnú kịp nuốt lá thư của anh Quyết vào bụng để bảo đảm bí hiểm cách mạng. Tnú bị giặc bắt, biết bao đòn roi, thương tích đã đổ lên Tnú. Máu của Tnú đã chảy, đã đông lại và quyện thành “từng cục máu lớn” như vết thương trên cây Xà Nu kết tụ bao nỗi đau thương và ý chí phản kháng. Bọn chúng dẫn Tnú về làng. Địch tra tấn hỏi “Cộng sản ở đâu?” Tnú đã không ngại ngần đặt tay lên bụng và nói: “Ở đây này!”.
2 phát hiện của phùng trong chiếc thuyền ngoài xa
Câu nhắc này của Tnú là câu đề cập thể hiện lòng dũng mãnh, gan dạ, dám làm dám chịu, quật cường hiên ngang trước kẻ thù “Uy vũ chẳng thể từ trần phục”. chậm triển khai còn là lời thề dữ dội biểu đạt lòng trung thành tuyệt đối với cách mạng của không chỉ riêng Tnú mà còn là của làng Xô Man kiêu hùng quật cường. sở hữu thể nói, sự can đảm,táo bạo,dũng cảm của TNú là cơ sở vật chất để làm cho nên hành động anh hùng và phẩm chất anh hùng của TNú.

Tnú có một trái tim yêu thương và sục sôi căm thù giặc: sống rất nghĩa tình và luôn sở hữu trong tim ba mối thù: của bản thân, của gia đình, của buôn làng.
tóm tắt tiểu sử nguyễn trãi

Tnú và thảm kịch gia đình, thảm kịch cá nhân. Ba năm sau, Tnú vượt ngục tù trở về trực tiếp lãnh đạo dân làng Xô man đánh giặc theo lời anh Quyết dặn trong thư trước khi anh Quyết hi sinh. Trong mắt của bọn thằng Dục, Tnú là “con cọp” của núi rừng Tây Nguyên chỉ “nay mai là khiến cho loàn núi rừng này rồi”. Trong lòng dân chúng Xô Man, Tnú là linh hồn của cuộc kháng chiến.
haigiacmo06
 
Posts: 22
Joined: Sun Mar 18, 2018 6:27 am

Return to General

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest