vieng lang bac trang giang tay tien canh ngay he lo tan

vieng lang bac trang giang tay tien canh ngay he lo tan

Postby haigiacmo06 » Tue Mar 27, 2018 6:17 am

phân tích bài viếng lăng bác phân tích bài tràng giang bài thơ tây tiến cảnh ngày hè lỗ tấn 

phân tích bài viếng lăng bác 
phân tích bài tràng giang 

quang quẻ Dũng là 1 nhà thơ tiêu biểu của nền thơ ca cách mệnh Việt Nam. Ông tham dự kháng chiến chống thực dân Pháp và trở thành nhà thơ đấu tranh. Sau lúc rời khỏi quân ngũ Nguyễn quang quẻ Dũng tham gia làm việc tại báo Văn Nghệ. Ông để lại phổ biến bài thơ hay có tiếng vang trong nền thơ ca nước ta

Tác phẩm “Tây Tiến” là 1 bài thơ tiêu biểu cho phong cách thơ bi tráng, hào hùng của người chiến sĩtrong kháng chiến.

Bài thơ “Tây Tiến” của quang Dũng là 1 bài thơ trong Đó tác nhái đã vẽ lên hình ảnh người bộ đội đậm chất trữ tình, chất nhạc trong thơ của mình, làm cho người đọc người nghe không khỏi rung động trước những người bộ đội vừa can đảm, kiên cường, vừa giản dị, mộc mạc nhưng sâu sắc, lãng mạn…Bài thơ cũng là kỷ niệm không thể nào quên của tác nhái về những năm tháng kháng chiến khốc liệt nơi chiến trận xưa.

“Sông Mã xa rồi Tây Tiến ơi
Nhớ về rừng núi nhớ chơi vơi”

Trong 2 câu thơ này tác kém chất lượng quang đãng Dũng gợi nhớ đến đoàn quân Tây Tiến trên các mảnh đất đã phát triển thành dấu ấn linh nghiệm văng mạng. Hình ảnh con sông Mã kiên cường, anh dũng đã trở nên người bạn hành binh cùng binh đoàn Tây Tiến trong kháng chiến hiện lên với rộng rãi kỷ niệm.

Trong câu thơ như 1 lời gọi tha thiết, của một người bạn cũ nhớ lại những nơi mà mình đã đi qua, với biết bao nhiêu kỷ niệm gắn bó. Nỗi nhớ của tác fake “chơi vơi” mô tả sự nao núng, chông chênh, mênh sở hữu trong lòng. một nỗi nhớ không mang từ ngữ nào tả hết.

“Sài Khao sương lấp đoàn quân mỏi
Mường Lát hoa về trong đêm hơi
Dốc lên khuất khúc dốc thăm thẳm
heo hút cồn mây súng ngửi trời
nghìn thước lên cao, ngàn thước xuống
Nhà người nào Pha Luông mưa xa khơi.”

Image

Tác fake quang quẻ Dũng tuần tự nhắc đến các địa danh quen thuộc nơi binh đoàn Tây Tiến đi qua như Sài Khao, Mường Lát… Trong những câu thơ này gợi lên chất nhạc, chất trữ tình trong từng câu thơ khiến cho người đọc cảm thấy trong thơ hình như mang nhạc.

Nghệ thuật đối lập “dốc lên khúc khuỷu” “dốc thăm thẳm” miêu tả sự khó khăn trong quãng trục đường hành binh của đoàn quân Tây Tiến. Nhưng trong khó khăn chậm triển khai người quân nhân vẫn hết sức lãng mạn, cảm nhận được cảnh đẹp xung quanh, cảnh đẹp của ngẫu nhiên và lòng người

“Súng ngửi trời” là 1 hình ảnh hết sức thi vị trong thơ quang Dũng, một hình ảnh đẹp trình bày sự thị vị, tạo nên 1 bức tranh vô cùng nên thơ, trong tình cảnh tiến quân phổ quát gian khổ của người chiến sĩ. Nó hoàn toàn trái ngược có cuộc đấu tranh ác liệt với thương đau và chết chóc tới con người

Trong khổ thơ này tác fake quang quẻ Dũng đã xây dựng 1 hình ảnh người quân nhân khôn cùng chân thực, biểu đạt sự khắc nghiệp, gian khổ trong chiến tranh. các người bộ đội khi hành quân qua rừng Trường Sơn, người bộ đội phải chịu những trận sốt rét ác liệt, rồi phổ biến bệnh khác làm cho tóc dần dần rụng mất. Hình ảnh người quân nhân hiện lên chân thực, giản dị, thân thiện,

Đây là 1 nét vẽ cực kỳ trung thực, táo tợn mà chưa sở hữu tác fake nào diễn tả trong thơ của mình nhưng tác giả quang đãng Dũng không ngại nhắc thẳng đề cập thật về những gian khổ mà người bộ đội phải trải qua.

Hình ảnh những người bộ đội không mọc tóc diễn tả sự hắc búa, mạnh mẽ, hiên ngang, chiến đấu lại sở hữu những trắc trở trong cuộc sống, dũng mãnh trước kẻ thù lớn mạnh. Dù cuộc sống thực tại như vậy nhưng người bộ đội vẫn mơ mộng, vẫn có 1 trái tim ấm hot nhiều yêu thương trong lồng ngực, hình ảnh người con gái thân thương nơi xa xôi vẫn hiện lên đầy thổn thức, lãng mạn bởi tình yêu lứa đôi gắn liền có tình ái quê hương đất nước tạo thành một tình yêu lớn.

tản mát biên giới mồ viễn xứ
trận mạc đi chẳng tiếc đời xanh
Áo bào thay chiếu anh về đất
Sông Mã gầm lên khúc độc hành

Trong khổ thơ này mô tả sự bi tráng, hào hùng trong bài thơ. Hình ảnh người đội viên can đảm hy sinh, nằm lại nơi mặt trận ác liệt, trở về trong lòng đất mẹ thân yêu. Tuổi xuân, lòng tâm huyết của họ đã vì quê hương tổ quốc mà hy sinh thân mình nhưng họ không do đó mà tiếc nuối, oán thù.

Họ ra đi nhưng trong lòng tràn đầy niềm vui bởi mình đã hy sinh gan góc, hy sinh rất xứng đáng có mảnh đất quê hương đã sinh ra nuôi to mình.

1 sự ra đi giản dị dạng ảnh người quân nhân cách mệnh, anh hùng, khi nhắm mắt nhắm mũi được đồng đội người nhà thiết tiễn biệt trong loại áo bào gắn liền sở hữu đời lính chiến, một nấm tuyển mộ đơn sơ, giản dị nhưng đa dạng tình nghĩa, bộc lộ sự thương tiếc vô bờ của các đứa ở lại.

“Sông Mã gầm lên khúc độc hành” sự ra đi của người lính giữa tuổi 2 mươi xuân xanh phơi phới khiến cỏ cây, đất trời, cái sông cũng phải gào thét tiếc thương. Anh ra đi mặt trận xưa nằm lại, các người đồng đội xung quanh anh khóc, cỏ cây hoa lá tiễn chân anh chúng đều khóc. Chỉ riêng anh môi vẫn nở nụ cười.

Bài thơ “Tây Tiến” để lại trong lòng người đọc đa dạng xúc cảm nghẹn ngào, làm người đọc thêm mến mộ các người chiến sĩ cách mạng đã vì quê hương mà hy sinh xương máu của mình cho tổ quốc bữa nay tươi đẹp.

Trong cuộc kháng chiến cực kỳ khốc liệt nhưng giữa cuộc tiến quân gieo neo trèo đèo lội suối rộng rãi nghiêm trọng, cam go nhưng các người bộ đội của chúng ta vẫn khôn cùng yêu đời. Tâm hồn chan chứa tâm huyết, chứa chan hy vọng về mai sau thắng lợi của dân tộc. các người quân nhân đã trình bày rõ được tư thế của mình không run sợ trước kẻ thù tăng trưởng, mà luôn tự tin tiến lên phía trước trong tâm thế ngấc cao đầu.

“Chiều chiều oai linh thác gầm thét
Đêm đêm Mường Hịch cọp trêu người.
Anh bạn dãi dầu không bước nữa
Gục bên súng mũ bỏ quên đời”

Cuộc tiến quân kháng chiến của những đội viên khôn cùng hà khắc, gian khổ, khó khăn, người lính phải vượt qua muôn trùng nỗi hiểm nguy sở hữu nguy cơ cướp đi tính mạng của mình bất cứ lúc nào. các con thác lớn chảy xiết, những đêm tối ngủ trong rừng sâu sở hữu nhiều thú dữ như: Hổ, báo, chó sói quấy nhiễu… tất cả đều cực kỳ cam go, thử thách đối có người lính.

phổ biến người lính trẻ đã vĩnh viễn nằm lại nơi này, hình ảnh lúc người bộ đội ngã xuống của được tác giả quang Dũng viết lên thật nên thơ, nhẹ nhàng ko phải bi lụy “Gục bên súng mũ quên mất đời” thể hiện người quân nhân khi nằm xuống chỉ như đi vào giấc ngủ mà thôi, ngay cả khi nằm xuống thì người bộ đội vẫn trong phong độ ôm chặt khẩu súng đấu tranh của mình. một hành động bản năng, trình bày sự anh hùng, biểu đạt sự tự vệ và biểu đạt tinh thần yêu nước của những người lính trẻ.

Nhớ ôi Tây Tiến cơm lên khói
Trôi cái nước lũ hoa đong đưa…

Trong cuộc tiến quân tuyến đường xa, người bộ đội trông thấy phổ quát mái nhà tranh chiều hoàng hôn, hiện lên các làn khói mờ sương phủ thể hiện nơi có những con người của quê hương thân yêu đang sinh sống. Nó gợi nhớ đến các người thân yêu nơi quê nhà, gần gũi, gắn bó sở hữu người lính biết bao.

bài thơ tây tiến 
cảnh ngày hè 
lỗ tấn 
haigiacmo06
 
Posts: 22
Joined: Sun Mar 18, 2018 6:27 am

Return to General

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests

cron